Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 15-08-2022

Kiêng kị mùng 1 tháng cô hồn ai cũng "rén": Tháng dữ chớ làm càn

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn mới nhất, có kiêng có lành. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ vào ngày mồng cầu 1 tháng 7 âm lịch bình an thuận lợi.

Xem thêm

kiêng kị mùng 1 tháng cô hồn

16 điều kiêng kị mùng 1 tháng cô hồn mới nhất, có kiêng có lành. Ngày nay rất nhiều người có quan niệm có kiêng kị để đem lại điều bình an. Dưới đây là một số điều kiêng kị vào ngày mồng một bạn có thể tham khảo để có một tháng 7 yên bình. 

Lưu ý khi xuất hành 

Vào buổi sáng ngày mùng 1 tháng 7 trước khi đi ra khỏi cửa bạn cần nằm lòng quy tắc sau: Nữ bước chân phải, nam bước chân trái. Không được dẫm vào bậc cửa, và bước chân đầu tiên bước ra khỏi nhà cần phải bước thật rộng. 

Lưu ý khi cúng bái

Thắp hương đúng cách

Khi thắp hương thì thắp 3 nén mang ý nghĩa chúc phúc cho bản thân. 6 nén để cầu phúc cho hai bên cha mẹ, ông bà nội ngoại. 9 nén để cầu phúc cho 3 đời trong nhà. Còn 30 nén hoặc 13 nén để mang ý nghĩa công đức viên mãn. 

Cách dâng hương

Khi dâng hương thì cắm hương xong mới khấu đầu. Khi dâng hương thì tay trái cầm hương, tay phải cầm bật lửa. Bởi vì quan niệm xưa cho rằng không dùng tay phải giết gà, làm cá, thái thịt để cầm hương. 

Cúng mùng 1 tháng cô hồn

Khi cúng đồ, dâng hương thì mùi hương và thức ăn phải càng thơm càng tốt. Mang ý nghĩa hương hỏa hưng thịnh để ngụ ý phước lành. Tay trái bên trên tay phải cầm bên dưới cây hương, giơ cao quá đỉnh đầu. Cắm hương, khấu đầu xong thì cần đứng trước ban thờ để cầu nguyện.

Kiêng kị sát sinh 

Thêm vào đó, ngày này cũng kỵ giết gà, giết cá. Mặc dù gà và cá đều là thức ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng vào ngày đầu tiên của tháng cô hồn thì chúng ta nên hạn chế. Nếu ngày đầu tiên của tháng mà phạm sát khí thì cả tháng e sẽ mang xui rủi về nhà. 

Lưu ý trong giao tiếp

  • Không nên nói tục 

Ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, mọi người không nên nói tục, chửi bậy. Nói lời xấu sẽ gây ra oán hận, nếu không cả tháng sẽ rước về niềm không vui.

  • Cãi nhau 

Khởi đầu tháng mới thì cần có gia đình hòa thuận, không có âm thanh lớn, tạp âm gây áp lực cho tinh thần. Đầu tháng gia đình hòa thuận vui vẻ thì cả tháng sẽ thuận lợi hanh thông.

Không nên dùng bùa chú

Lúc này bạn cũng không nên dùng bất kỳ bùa chú nào. Xã hội ngày càng hiện đại con người ngày càng có xu hướng tìm kiếm những điều kỳ bí. 

Vào ngày này chúng ta chỉ nên đi chùa, dâng hương, cầu phúc. Đừng làm những việc kỳ bí dị đoan, đem tới điều bất lợi cho mọi người. Trù yểm, dùng bùa chú vừa tà ác vừa mang nặng âm khí. 

Kiêng kị mùng 1 tháng cô hồn: Giặt đồ 

Mọi người không nên giặt quần áo, tương truyền giặt quần áo sẽ làm trôi mất phúc khí của chúng ta. Nếu giữ được cát khí bạn sẽ có một ngày thuận lợi. 

Cắt tóc rửa chân 

Lưu ý lúc này không nên cắt tóc rửa chân. Hành động này cũng mang ý nghĩa không tốt, cắt mất trôi mất điều may mắn trong ngày. 

Kiêng vợ chồng quan hệ

Các cặp vợ chồng lưu ý, theo kiêng kị mùng 1 tháng cô hồn thì không nên “làm chuyện ấy”. Bởi đây là khoảng thời gian mặt trăng thuộc âm, âm hư, gây ra âm dương không điều tiết. 

Không nên quét nhà 

Đây cũng là ngày kỵ quét nhà, bởi vì 1 tháng cũ vừa qua tài khí trong nhà vẫn còn tích lũy. Nếu quét nhà thì sẽ mang ý nghĩa quét cài khí ra khỏi cửa, gây điềm xấu cho 1 tháng mới. 

Không nên ăn rau

Mọi người đầu tháng không nên ăn rau xanh. Bởi cơ thể chúng ta hôm nay thuộc vào tháng mới vừa bắt đầu, là thu hoạch của 1 tháng vừa qua. Lúc này ăn rau xanh thì có ý nghĩa ăn rau ăn cỏ, mang hàm ý nghèo khổ. 

Kiêng ăn cháo

Trong hôm nay không nên ăn cháo. Ngày xưa chỉ có những nhà nghèo khổ mới ăn cháo. Vậy nên ăn cháo sẽ ngụ ý vận khí xuống dốc, mang tới điềm không thuận lợi.

Không dựa vào tường 

Dân gian có dạy, vào ngày âm khí nặng không nên dựa vào tường. Tường rất lạnh và mang tính âm khá nhiều, dựa vào tường quá lâu sẽ khiến bạn bị nhiễm hàn tà, âm khí. Gây ra ảnh hưởng xấu đến cơ thể. 

Không đi xem nhà, mua nhà 

Vào mùng1 tháng 7 âm lịch không nên bàn chuyện mua bán nhà cửa. Bởi nó mang tới điềm báo không tốt, bởi nó ngụ ý sự biến động, di chuyển thay đổi từ tường gây ra âm dương mất cân bằng. Vậy nên nếu có căn nhà nào vừa ý bạn nên tránh tháng 7 ra nhé!

>>> Xem thêm: 

Trên đây là bài viết về những điều kiêng kị mùng 1 tháng cô hồn mới nhất, với ý nghĩa có thờ có thiêng có kiêng có lành. Chúc các bạn có ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch bình an thuận lợi. 

Tin liên quan

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top