Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 26-07-2021

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn mới nhất

Xem thêm

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn mới nhất, có kiêng có lành. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ vào ngày mồng cầu 1 tháng 7 âm lịch bình an thuận lợi.

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn mới nhất

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn mới nhất

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn mới nhất, có kiêng có lành. Ngày nay rất nhiều người có quan niệm có kiêng kỵ để đem lại điều bình an. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ vào ngày mồng một bạn có thể tham khảo để có một tháng 7 yên bình. 

Xuất hành 

Vào buổi sáng ngày mùng 1 tháng 7 trước khi đi ra khỏi cửa bạn cần nằm lòng quy tắc sau: Nữ bước chân phải, nam bước chân trái. Không được dẫm vào bậc cửa, và bước chân đầu tiên bước ra khỏi nhà cần phải bước thật rộng. 

Thắp hương 

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn khi thắp hương thì thắp 3 nén mang ý nghĩa chúc phúc cho bản thân. 6 nén để cầu phúc cho hai bên cha mẹ, ông bà nội ngoại. 9 nén để cầu phúc cho 3 đời trong nhà. Còn 30 nén hoặc 13 nén để mang ý nghĩa công đức viên mãn. 

Dâng hương

Mùng 1 tháng cô hồn, khi dâng hướng thì cắm hương xong mới khấu đầu. Khi dâng hương thì tay trái cầm hương, tay phải cầm bật lửa. Bởi vì quan niệm xưa cho rằng không dùng tay phải giết gà, làm cá, thái thịt để cầm hương. 

Cúng 

Khi cúng đồ, dâng hương thì mùi hương và thức ăn phải càng thơm càng tốt. Mang ý nghĩa hương hỏa hưng thịnh để ngụ ý phước lành. Tay trái bên trên tay phải cầm bên dưới cây hương, giơ cao quá đỉnh đầu. Cắm hương, khấu đầu xong thì cần đứng trước ban thờ để cầu nguyện.

Sát sinh 

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn ấy là kỵ giết gà, giết cá. Mặc dù gà và cá đều là thức ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng vào ngày đầu tiên của tháng cô hồn thì chúng ta nên hạn chế. Nếu ngày đầu tiên của tháng mà phạm sát khí thì cả tháng e sẽ mang xui rủi về nhà. 

Không nói tục 

Ngày đầu tiên của tháng cô hồn thì không nên nói tục, chửi bậy. Nói lời xấu sẽ gây ra oán hận, nếu không cả tháng sẽ rước về niềm không vui.

Cãi nhau 

Kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên cãi nhau. Khởi đầu tháng mới thì cần có gia đình hòa thuận, không có âm thanh lớn, tạp âm gây áp lực cho tinh thần. Đầu tháng gia đình hòa thuận vui vẻ thì cả tháng sẽ thuận lợi hanh thông.

Không dùng bùa chú

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên dùng bất kỳ bùa chú nào. Xã hội ngày càng hiện đại con người ngày càng có xu hướng tìm kiếm những điều kỳ bí. 

Vào ngày này chúng ta chỉ nên đi chùa, dâng hương, cầu phúc. Đừng làm những việc kỳ bí dị đoan, đem tới điều bất lợi cho mọi người. Trù yểm, dùng bùa chú vừa tà ác vừa mang nặng âm khí. 

Giặt đồ 

Kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên giặt quần áo, tương truyền giặt quần áo sẽ làm trôi mất phúc khí của chúng ta. Nếu giữ được cát khí bạn sẽ có một ngày thuận lợi. 

Cắt tóc rửa chân 

Kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên cắt tóc rửa chân. Hành động này cũng mang ý nghĩa không tốt, cắt mất trôi mất điều may mắn trong ngày. 

Sex 

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn thì không nên “làm chuyện ấy”. Bởi đây là khoảng thời gian mặt trăng thuộc âm, âm hư, gây ra âm dương không điều tiết. 

Quét nhà 

Kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn kỵ quét nhà, bởi vì 1 tháng cũ vừa qua tài khí trong nhà vẫn còn tích lũy. Nếu quét nhà thì sẽ mang ý nghĩa quét cài khí ra khỏi cửa, gây điềm xấu cho 1 tháng mới. 

Ăn rau

Kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên ăn rau xanh. Bởi cơ thể chúng ta hôm nay thuộc vào tháng mới vừa bắt đầu, là thu hoạch của 1 tháng vừa qua. Lúc này ăn rau xanh thì có ý nghĩa ăn rau ăn cỏ, mang hàm ý nghèo khổ. 

Ăn cháo

16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên ăn cháo. Ngày xưa chỉ có những nhà nghèo khổ mới ăn cháo. Vậy nên ăn cháo sẽ ngụ ý vận khí xuống dốc, mang tới điềm không thuận lợi.

Không dựa vào tường 

Kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên dựa vào tường. Tường rất lạnh và mang tính âm khá nhiều, dựa vào tường quá lâu sẽ khiến bạn bị nhiễm hàn tà, âm khí. Gây ra ảnh hưởng xấu đến cơ thể. 

Không đi xem nhà, mua nhà 

Kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn không nên bàn chuyện mua bán nhà cửa. Bởi nó mang tới điềm báo không tốt, bởi nó ngụ ý sự biến động, di chuyển thay đổi từ tường gây ra âm dương mất cân bằng. Vậy nên nếu có căn nhà nào vừa ý bạn nên tránh tháng 7 ra nhé!

Kết luận 

Trên đây là bài viết 16 điều kiêng kỵ mùng 1 tháng cô hồn mới nhất, với ý nghĩa có thờ có thiêng có kiêng có lành. Chúc các bạn có ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch bình an thuận lợi. 

Theo Như Ý

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top