Tuổi Dần - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Dần

Hôm nay: Thứ sáu, 12-04-2024

Tổng quan về người tuổi Dần

Tuổi Dần được đại diện bằng con vật là hổ trong 12 con giáp. Trong một năm, tháng Dần rơi vào tháng giêng âm lịch, là khởi đầu của một năm mới. Khi tới tháng Dần, âm khí đã lui đi, nhường chỗ cho dương khí.

Sinh khí lúc này vô cùng mạnh mẽ, xuân về cây cối đâm chồi nảy lộc, những côn trùng ngủ đông cũng chuẩn bị thức tỉnh chào đón xuân sang. Hướng chính trong tháng này là Đông Bắc thiên về Đông, thuộc cung Cấn.

Với những tuổi Dần sinh vào giờ Dần (3 - 5h) là lúc rạng sáng, thì hiền lành dễ mến, ai nấy đều cảm thấy họ hòa đồng. Tuy nhiên, thực chất người này chính là một con hổ đội lốt mèo, họ thường xuyên nằm im bất động rình mồi, đợi đến thời khắc quan trọng mới thể hiện con người thật của bản thân, dã tâm rất lớn.

  • Người này tuổi trẻ dễ thành công, có khát vọng lớn, lòng tự tôn cao. Tuy nhiên họ khó duy trì được phong độ lâu, vận thế khá chìm nổi, khó hòa đồng được với bạn bè đồng nghiệp. Vì thiếu đi người trợ giúp, nên tuổi Dần cần khắc phục những yếu điểm của bản thân thì mới thành công được lâu dài.

Người tuổi Dần sinh vào giờ Ngọ (giữa trưa) thì tính cách yếu đuối, tinh thần sa sút, không có tinh thần chiến đấu cao, là những nhân viên lương thiện, nhìn có vẻ bình thường.

  • Kiểu người này mới chính là may mắn nhất, cuộc đời sẽ không có biến động gì lớn, cả đời thuận buồm xuôi gió, bình an vô sự. Nữ tuổi Dần sinh giờ này cũng là người hiền lành nhưng tự chủ, thích phát huy tài năng. Họ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc, đồng thời cũng sẽ là một người mẹ tuyệt vời.

Người sinh vào ban đêm tuổi Dần sẽ gặp nhiều may mắn sau này, thuở nhỏ thường khổ cực, đến trung niên mới phát triển vững vàng.

  • Tính tình của họ có phần quá mạnh mẽ và có tâm lý muốn kiểm soát người khác, dù là nam hay nữ thì đều thích nắm quyền. Họ cũng thường bận rộn trong công việc và tỏ ra thành đạt. Nam mạng không thích gò bó, nên họ cần tìm cho mình một người bạn đời biết chăm lo cho gia đình. Nếu không thì vợ chồng dễ xảy ra tranh chấp do nhịp sống khác nhau.

Tính cách người tuổi Dần

Hổ có thói quen sống nơi hoang dã, phạm vi di chuyển rộng, tính cách dũng cảm nên người sinh năm Dần cũng có tính cách này. Nhưng cũng có những người quá cố chấp nên đôi lúc thiếu đi sự mềm dẻo, linh hoạt dẫn đến rắc rối trong công việc. Tính cách này sẽ phát huy tác dụng khi mà bạn gặp cản trở trong sự nghiệp. Bạn sẽ không oán trời trách đất mà nỗ lực để vượt qua khó khăn.

Mặc dù vẫn sẽ đạt được kết quả như ý muốn, nhưng vì tính tình quá chính trực mà tuổi Dần cũng khiến cho cả bản thân và đối tác không thoải mái.

"Dần nhi" là người có tài năng, họ không thích ở mãi một nơi mà muốn "phát triển lãnh thổ" của mình như chúa sơn lâm.

Họ sẽ chọn những công ty lớn, ôm chí vượt trời xanh để phát huy, đồng thời không ngừng bồi đắp năng lực của mình, vì thế mà khả năng thăng tiến thường rất cao. Đặc trưng của người này là hành động độc lập, không thích phối hợp với đồng nghiệp. Cẩn trọng, lạc quan, tiên phong và dám nghĩ dám làm là những đặc điểm của người tuổi Dần.

Người tuổi Dần sinh năm nào

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022

Nhâm Dần mệnh Kim Bạch Kim, là những người thông minh giỏi giang, sở hữu năng lực hoàn thành công việc mạnh. Họ cũng là người thẳng thắn, vô tư, luôn làm việc hết mình.

Họ có cuộc sống tự lập, tính tình thẳng thắn, có nhiều khát vọng trong sự nghiệp. Trong các mối quan hệ đời thường, tuổi này luôn hết mực chân thành với bạn bè và những người xung quanh.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Đại Khê Thủy. Nhanh nhẹn, thông minh, trí tuệ hơn người với một tư duy nhạy bén là những yếu tố mang lại thành công trong công việc cũng như cuộc sống cho họ.

Những người này cũng luôn sẵn sàng bảo vệ bạn bè của mình khi có hiểm nguy. Có thể nói đây chính là người bạn, người đồng hành lý tưởng nhất.

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Bính Dần 1986 mệnh Lư Trung Hỏa. Họ có tính cách thông minh, phản ứng nhanh nhạy, việc học tập thường đạt thành tích tốt.

Họ thường nuôi những giấc mộng lớn, thái độ làm người kiêu ngạo, tự cao, thích nghe lời hay ý đẹp. Họ hay bị thu hút bởi vẻ hấp dẫn của người khác, cũng hay bị người lừa gạt, bởi vậy mà phải thận trọng bảo vệ chính mình.

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ hay còn gọi là quá sơn chi hổ (Hổ vượt đỉnh núi) là bản mệnh của sự cương mãnh. Còn có nóng lạnh hơi thất thường, khả năng điều khiển cảm xúc kém.

Tuổi Mậu Dần là tuổi có tính cách khó đoán, làm việc hay hành động theo cảm tính, dễ dụ, dễ mủi lòng, dễ cả tin, không thích những thứ quá phức tạp, ưa ngọt ngào, ưa nhẹ nhàng, thích cái đẹp. 

Quan hệ bạn bè và gia đình Tuổi Dần

Người tuổi Dần nên kết hôn với tuổi nào

  • Nữ tuổi Dần: Nam tuổi Tuất, Mão, Sửu, Dậu
  • Nam tuổi Dần: Nữ tuổi Mão, Dậu, Sửu và Ngọ.

Người tuổi Dần kỵ hết hôn với:

  • Nữ tuổi Dần: Không hợp lấy nam tuổi Thân, Dần, Tị
  • Nam tuổi Dần: Không hợp kết hôn với nữ tuổi Thân, Dần, Tị

Vận tình duyên của người tuổi Dần

Tháng sinh tuổi Dần Nam tuổi Dần Nữ tuổi Dần
Tháng 1

Lấy nữ tuổi Thìn sinh tháng 8 hoặc 9

Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 9 hoặc tuổi Mùi sinh tháng 3

Tháng 2 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 6 hoặc tuổi Dần sinh tháng 9 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 5 hoặc tuổi Tuất sinh tháng 3
Tháng 3 Lấy nữ tuổi Mão sinh tháng 1 hoặc tuổi Tuất sinh tháng 7 Lấy nam tuổi Mão hoặc tuổi Thân sinh tháng 2
Tháng 4 Lấy nữ tuổi Tị sinh tháng 2 hoặc Mão sinh tháng 10 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 6 hoặc Dậu sinh tháng 5
Tháng 5 Lấy nữ tuổi Tuất sinh tháng 2 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 2, hoặc nam tuổi Tị sinh tháng 5
Tháng 6 Lấy nữ tuổi Tý hoặc Sửu sinh tháng 10 Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 7 hoặc Mùi sinh tháng 2
Tháng 7 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 5 hoặc tuổi Dần sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 7, hoặc nam tuổi Mùi sinh tháng 2
Tháng 8 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 2 hoặc Hợi sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 12 hoặc Thân sinh tháng 6
Tháng 9 Lấy nữ tuổi Tị sinh tháng 4 hoặc Mùi sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 10 hoặc Thân sinh tháng 8
Tháng 10 Lấy nữ tuổi Thân sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Thân sinh tháng 8
Tháng 11 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 11 hoặc tháng 2 Lấy nam tuổi Dần sinh tháng 7 hoặc Thìn sinh tháng 11
Tháng 12 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 5 hoặc Thân sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Tý sinh tháng 2 hoặc Mùi sinh tháng 3

Tử vi cho người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh tháng nào tốt nhất

Tháng 1 âm lịch

Tháng Giêng là tiết Tân Xuân, vạn tượng canh tân, long chầu hổ phục, khí thế ngất trời. Người tuổi Dần sinh tháng Giêng gia vận hưng phát, phú quý cát tường, con hiền cháu thảo. Trong các tháng trong năm, tháng 1 âm lịch trùng với thời điểm Tết đến xuân về nên người tuổi Dần sinh vào thời điểm này cũng có tính cách chính trực, lương thiện, có ý chí kiên định vững vàng.

Tháng 3 âm lịch

Tháng 3 âm lịch cũng trùng với tiết Thanh Minh, trời đất giao hòa, chịu ơn mưa móc. Người tuổi Dần được hưởng lộc đất trời nên có khí thế xung thiên, lập nên nhiều công trạng, hoạn lộ hanh thông, trăm người ngưỡng vọng.

Tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch trong năm là tiết Bạch Lộ, thời khắc đất trời huy hoàng nên người tuổi Dần sinh tháng này có tài năng xuất chúng, có tài nhìn xa trông rộng, đoán định tương lai, lại có tài văn chương cái thế. Một tay nâng đỡ cả thiên hạ, được bao người ngưỡng vọng. Chí tại bốn phương, hào sảng phóng khoáng, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý.

Tuổi Dần sinh ngày nào tốt nhất

Ngày 3

Người tuổi Dần sinh mùng 3 đa tài có trí, thông minh hiển đạt, gia đình mỹ mãn, vợ chồng hòa hợp. Người này cuộc đời bình an, không có nhiều sóng gió, bản thân và gia đình đều tốt nên làm gì cũng nhanh chóng, dễ dàng.

Ngày 4

Người tuổi Dần sinh mùng 4 thiên tính thông minh, phúc lộc song toàn, có thể gặp được bạn đời tốt, sống với nhau tới bạc đầu. Cuộc đời ít trắc trở, đường nhân duyên vô cùng thịnh vượng.

Ngày 16

Người tuổi Dần sinh ngày 16 có danh có lợi, số phú quý, làm thành đại nghiệp, đào hoa vượng. Cuộc đời phong phú muôn màu muôn vẻ, có nhiều điều thú vị.

Ngày 16

Người tuổi Dần sinh ngày 23 thông minh lanh lợi, tâm tính tốt, có quyền có ấn, tài lợi không tệ. Người này nên theo đường công danh, quan chức, tiến thân bằng học vấn và thi cử.

Ngày 27

Người tuổi Dần sinh ngày 27 có số mệnh cát tường, thường có quý nhân trợ giúp nên sự nghiệp thành công mĩ mãn, nhân duyên hòa hợp, gặp được người bạn đời hợp ý, con cháu đông đúc, gia trạch thuận hòa.

Tuổi Dần sinh giờ nào tốt nhất

Giờ Sửu

Tuổi Dần sinh giờ Tý (1h - 3h): Người tuổi Dần sinh vào lúc 1-3 giờ sáng, họ luôn tươi cười rạng rỡ mọi lúc mọi nơi. Làm việc gì cũng có quý nhân phù trợ, không những có thể hóa giải vận xui mà còn khiến mọi việc suôn sẻ. Cả đời không thiếu cơm ăn áo mặc, những người tuổi Dần sinh vào giờ này thông minh, nhanh trí, tính tình cởi mở, rộng rãi, có thể nghĩ đến những việc không vừa ý.

Giờ Ngọ

Tuổi Dần sinh giờ Ngọ (11h - 13h): Người tuổi Dần sinh vào buổi trưa do gặp may mắn và số mệnh đã trúng nên có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp. Họ là người dũng cảm, tài năng suốt đời, là rường cột của đất nước. Được vạn người kính trọng, người tuổi Dần sinh vào giờ này rất ngay thẳng.

Giờ Dậu

Tuổi Dần sinh giờ Dậu (17h - 19h): Người tuổi Dần sinh vào lúc 5-7 giờ chiều là những người rất có vận may, người tuổi Dần sinh vào giờ này thông minh, đảm đang, hóm hỉnh và linh hoạt. Họ có khả năng ghi nhớ đặc biệt để thực hiện một chuyến đi, vì vậy tuổi Dần sinh vào giờ này nếu được sinh vào tháng tốt thì chắc chắn sẽ trở thành rường cột của đất nước.

Câu hỏi thường gặp

Người tuổi Dần sinh năm 1938, 1998 là năm Mậu Dần, mệnh Thạch Đầu Thổ. Người tuổi Dần sinh năm 1950, 2010 là năm Canh Dần, mệnh Tùng Bách Mộc. Người tuổi Dần sinh năm 1962 là năm Nhâm Dần, mệnh Kim Bạch Kim. Người tuổi Dần sinh năm 1974 là năm Giáp Dần, mệnh Đại Khe Thủy. Người tuổi Dần sinh năm 1986 là năm Bính Dần, mệnh Lư Trung Hỏa.

Hợp màu: Đen, xanh nước biển Kỵ màu: Xám, nâu, cà phê

Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Hợi

Tuổi Dần rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác. Đặc điểm nổi bật của tuổi Dần là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường. Người xưa tin rằng có người tuổi Dần trong nhà thì không sợ gì trộm cắp, hỏa hoạn và những kẻ có tà ý.

Tải thêm bài viết
Back to top