Tuổi Mão - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Mão

Hôm nay: Thứ tư, 24-04-2024

Tổng quan về người tuổi Mão

Tuổi Mão trong 12 con giáp được đại diện bởi con vật là mèo. Trong 12 tháng, tháng Mão rơi vào tháng 2, lúc này là giữa mùa xuân nên cây cối đâm chồi nảy lộc, sức sống hưng thịnh dồi dào. Hướng chính trong tháng Mão là hướng Đông, thuộc cung Chấn.

Còn trong 1 ngày, giờ Mão bắt đầu từ 5 - 7 giờ sáng, là lúc mặt trời đã tọa ngự tại hướng Đông, ánh dương chiếu rọi khắp nhân gian.

Được ảnh hưởng từ những yếu tố này, tuổi Mão được xem là con giáp may mắn nhất. Thậm chí, trong những thần thoại kể lại của bên Trung Quốc, con giáp này tượng trưng cho sự trường thọ và tinh thần bất diệt.

Tính cách người tuổi Mão

Mèo là loài động vật khá "hướng nội", bề ngoài trông rất ngoan ngoãn đáng yêu, nhưng kỳ thực chỉ đến khi chiến đấu, chúng mới để lộ răng nanh và những móng vuốt sắc nhọn của mình. Chúng cũng có tốc độ di chuyển cực nhanh và khả năng sinh tồn tốt.

Những người sinh năm Mão cũng như vậy, khi họ tĩnh thì rất tĩnh, khi động lại vô cùng động. Họ không sống theo kiểu thay đổi linh hoạt nhanh chóng như người tuổi Dần. Mà họ thường mưu cầu sự ổn định, vững vàng, dần dần đi lên. Bởi vậy mà người này thường đạt đến đỉnh cao sự nghiệp ở thuở trung niên, từ đó về sau sẽ thuận buồm xuôi gió.

  • Nam tuổi Mão là người thích dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng nội thất, thuộc tuýp người của gia đình. Họ thích sẻ chia việc nhà với vợ. Cho nên đối tượng phù hợp với người này là mẫu hình dâu hiền vợ đảm tính cách dịu dàng, rộng lượng. Nữ quá hướng ngoại sẽ khó hòa hợp hơn.
  • Nữ tuổi Mão thì có khiếu thẩm mỹ, suy nghĩ sâu sắc, coi trọng sự hòa hợp. Cô gái này cũng rất giàu cảm xúc, tâm tư kín đáo và tinh tế, rất phù hợp với hình tượng nữ chủ nhân của một bữa tiệc. Tính cách của họ dịu dàng và nhu mì, vì thế không bao giờ vì mục đích công việc mà "dìm" người khác xuống. Họ luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hòa bình.

Người tuổi Mão sinh năm nào

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011

Tân Mão mệnh Tùng Bách Mộc, họ rất chăm chỉ làm việc nhưng hơi thụ động, tính tình nhân hậu nhưng khá đa nghi, hay ngờ vực. Vì thế mà kể cả có người giúp đỡ nhưng cũng sớm cách xa do khác biệt về tính cách.

Tuổi Mão cần quyết tâm cải thiện những khuyết điểm của mình. Có như vậy thì mới thể hiện được năng lực trong công việc cùng với bản tính lương thiện, chân thành, có nhiều cơ may thăng quan tiến chức.

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Kỷ Mão mệnh Thành Đầu Thổ, là những người cực kỳ cố chấp. Họ yêu ghét rõ ràng, và có nhược điểm là hay  khép mình trong thế giới của riêng mình. Tính cách người này bảo thủ, hành động có trước có sau.

Trong tài vận trọn đời của người này dễ gặp phải rắc rối, nhưng nếu có thể gặp được quý nhân chỉ đường, người này có thể thay đổi tính cách của mình và vượt lên phía trước.

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Tuổi Đinh Mão mệnh Lư Trung Hỏa, thuộc kiểu người hòa nhã dễ gần. Dù họ có tư tưởng hơi tiêu cực, nhưng chủ yếu vẫn là hướng tới cuộc sống bình an vô sự. Đặc biệt, người này cũng dễ sa vào chuyện tình trường nhiều rối rắm.

Vì thế nếu biết thận trọng và kiềm chế bản thân thì quan hệ xã giao sẽ được cải thiện rất nhiều, giúp cho bản mệnh phát triển thuận lợi.

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Ất mão mệnh Đại Khê Thủy, là người bề ngoài hiền lành nhưng sâu trong tâm hồn lại có bản tính mạnh mẽ, kiên cường và khó nắm bắt.

Do phương diện tình cảm có những thăng trầm lớn nên cảm xúc của người này khác cực đoan, dễ khiến cho những phương diện khác cũng bị ảnh hưởng xấu. Nếu bạn có thể học được cách cân bằng cảm xúc thì lúc đấy vận mệnh mới có thể lên hương.

Tuổi Quý Mão sinh năm 2023

Tuổi Quý Mão mệnh Kim Bạch Kim là những người rất nhanh trí và tháo vát, túc trí đa mưu. Vận sự nghiệp của họ lên như diều gặp gió, được sếp lớn chú ý, vì vậy mà thường nhanh chóng đạt được thành công.

Nhưng họ cũng vì nhược điểm là quá tham lam, vì cầu danh lợi mà sẵn sàng không từ thủ đoạn, chẳng khác gì tự đào hố chôn mình.

Quan hệ bạn bè và gia đình Tuổi Mão

Người tuổi Mão nên kết hôn với:

  • Nữ tuổi Mão: Tốt nhất nên lấy nam tuổi Tị, Tuất, Hợi
  • Nam tuổi Mão: Tốt nhất nên lấy nữ tuổi Tuất, Ngọ, Mùi Hợi

Người tuổi Dần kỵ kết hôn với:

  • Nữ tuổi Mão: Không hợp với nam tuổi Tý, Sửu, Dậu.
  • Nam tuổi Mão: Không hợp với nữ tuổi Dần, Thân, Dậu.

Bảng hôn nhân của tuổi Mão

Tháng sinh tuổi Mão Nam tuổi Mão Nữ tuổi Mão
Tháng 1

Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 8, hoặc Mão sinh tháng 12

Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 3

Tháng 2 Lấy nữ tuổi Dần sinh tháng 12 hoặc tuổi Thìn sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 9
Tháng 3 Lấy nữ tuổi Thân sinh tháng 6 hoặc tuổi Mùi sinh tháng 9 Lấy nam tuổi Hợi sinh tháng 2
Tháng 4 Lấy nữ tuổi Tuất sinh tháng 1 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 4
Tháng 5 Lấy nữ tuổi Thân sinh tháng 9 Lấy nam tuổi Dần sinh tháng 3, hoặc nam tuổi Dậu sinh tháng 8
Tháng 6 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 10 Lấy nam tuổi Dậu sinh tháng 3
Tháng 7 Lấy nữ tuổi Dần sinh tháng 6 hoặc Hợi sinh tháng 10 Lấy nam tuổi Tý sinh tháng 7 hoặc Dậu sinh tháng 1
Tháng 8 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Tý sinh tháng 12
Tháng 9 Lấy nữ tuổi Dần sinh tháng 1 hoặc Dậu sinh tháng 2 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 9
Tháng 10 Lấy nữ tuổi Mão sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 3
Tháng 11 Lấy nữ tuổi Tuất sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 4
Tháng 12 Lấy nữ tuổi Tuất sinh tháng 1 hoặc Dậu sinh tháng 3 Lấy nam tuổi Dần sinh tháng 10

Tử vi cho người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh tháng nào tốt nhất

Tháng 3 âm lịch

Người tuổi Mão sinh tháng 3 âm lịch thông minh lanh lợi, tư duy phóng khoáng, nhạy bén, có tầm nhìn xa, có chí hướng hơn người. Xem vận mệnh của người tuổi Mão theo tháng sinh âm lịch, đây là người có tiền đồ rộng mở, công danh sự nghiệp thành công, có quyền lực hơn người.

Tháng 4 âm lịch

Tuổi Mão sinh tháng nào tốt nhất, câu trả lời tháng 4. Sinh vào lúc này, bạn sẽ là người có nhiều cơ hội thăng tiến trong đời. Tính cách hòa nhã, dễ gần, có phần mang hơi hướng của nghệ sĩ, uyên bác đa tài, học rộng biết nhiều. Bất kể là theo nghiệp văn hay nghiệp võ, bạn đều có thể tạo dựng được sự nghiệp thành công vang dội, học võ là tướng tài mà học văn là văn hào. Nếu đi theo con đường nghệ thuật thì cũng có thể làm nên công trạng.

Tháng 8 âm lịch

Sinh vào tiết Bạch Lộ trong năm, đây là người có mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi. Sinh vào tháng này, người tuổi Mão tâm địa thiện lương, không bao giờ có tâm hại người, càng chẳng nghĩ đến việc chèn ép, ức hiếp bất cứ ai. 

Tuổi Mão sinh ngày nào tốt nhất

Theo nghiên cứu, tuổi Mão sinh vào các ngày 1, 10, 17, 22, 26, 27, 28, 29 và 30 tháng âm lịch là những người có số phận vô cùng tốt.

Ngày 1: Thông minh, năng động, trung thành, coi trọng lẽ phải và xem nhẹ tiền bạc, thích giúp đỡ người khác.

Ngày 10: Người này may mắn trong hôn nhân, gia đình hạnh phúc, có đủ cơm ăn áo mặc, làm ăn thuận lợi.

Ngày 17: Tà người đôn hậu nhưng thận trọng, trai thì là nam tử hán, nữ thì là mỹ nhân. Có số gặp quý nhân, tài lộc lúc đầu bình thường, trung niên đầy đủ phú quý danh lợi.

Ngày 22: Nam lấy được vợ tốt thì gia đình hưng thịnh, nữ thì lấy được chồng tốt, yêu thương vợ con.

Ngày 26: Tài vận xuất chúng, thông minh phú quý, cả đời sung túc, về già càng tốt hơn, số trường thọ.

Ngày 27: Thông minh lanh lợi, chăm chỉ học hành, là người thông minh, cả đời vượng phu ích tử, vợ chồng hòa thuận, phú quý.

Ngày 28: Kết hôn với người tốt, vợ chồng hòa thuận.

Ngày 29: Nam mạng tuấn tú, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông. Nữ mệnh thông minh, tốt bụng, đảm việc nhà.

Ngày 30: Luôn tìm kiếm sự phát triển bản thân, đến tuổi trung niên thành công, gia đình làm ăn phát đạt, tiền tài không thiếu, tối vinh hoa, phú quý.

Tuổi Mão sinh giờ nào tốt nhất

Giờ Sửu

Người tuổi Mão sinh vào giờ sáng 1-3, thông minh, lanh lợi, tính tình cởi mở, chí khí cao. Lúc còn trẻ thì họ siêng năng học hành, danh lợi, không màng vụ lợi cho bản thân.

Là người đáng tin cậy để kết bạn, luôn có chí, có thể tha thứ cho những lỗi lầm của bạn, danh chính ngôn thuận rõ ràng, thiện lương. Tuổi Mão sinh giờ này có một cuộc đời bằng phẳng, an hưởng tuổi già.

Giờ Mão

Tuổi Mão sinh giờ Mão (5h - 7h): Người này thông minh giỏi giang, ý chí kiên cường không sợ gian khổ, sẵn sàng bất chấp theo đuổi sự nghiệp của mình.

Cả đời được quý nhân trợ giúp, sự nghiệp phát triển không ngừng, công thành danh toại, danh nổi tứ phương.

Giờ Ngọ

Tuổi Mão sinh giờ Ngọ (11h - 13h): Vợ chồng hiền đẹp, gặp nạn được cứu, lâm nguy vô sự tai. Do gặp may mắn và số mệnh đã trúng nên có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp.

Ngoại hình đẹp thì đàn ông lấy được vợ đẹp, đàn bà lấy được chồng tài giỏi. Vợ chồng tình cảm thuận hòa, người tuổi Mão sinh vào giờ này dù không có cha mẹ thì cũng được anh chị em phụng dưỡng, cả đời không gặp tai họa.

Giờ Mùi

Tuổi Mão sinh giờ Mão (13h - 15h): Hợi Mão tam hợp, thông minh xuất chúng. Cơ nghiệp của tổ tiên sâu dày và cha mẹ có tài, người tuổi Mão có thể được tổ tiên giúp đỡ.

Người tuổi Mão sinh vào giờ Mão từ 1-3 giờ Những người sinh vào giờ này là những người thông minh, tài giỏi và có năng lực trong sự nghiệp.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, mệnh Tùng Bách Mộc Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, mệnh Kim Bạch Kim Tuổi Ất Mão sinh năm 1975, mệnh Đại Khe Thủy Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, mệnh Lư Trung Hỏa Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999, mệnh Thành Đầu Thổ

Tuổi Mão hợp với màu xanh lá cây, kị màu trắng, ghi, xám

Tuổi Mão hợp hướng Nam và Tây Bắc

Tuổi Mão hợp tuổi Mùi, tuổi Hợi

Tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ điềm đạm và dường như không bao giờ nổi nóng. Họ khá nhạy, dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác. Lĩnh vực phù hợp nhất với tuổi Mão là nghệ thuật, những sáng tạo độc đáo và tinh tế sẽ giúp họ đạt được thành công cao.

Tử vi tuổi Tân Mão 2011 năm 2023: Thiên Ấn phát huy, đường học tập rộng mở
Tử vi tuổi Tân Mão 2011 năm 2023: Thiên Ấn phát huy, đường học tập rộng mở
Tử vi tuổi Tân Mão 2011 năm 2023: Thiên Ấn phát huy, đường học tập rộng mở
12 con giáp

Tử vi tuổi Tân Mão 2011 năm 2023 gặp bố cục Thiên sinh địa đồng. Nghĩa là Thiên Can Tân Kim - Thiên Quan tương sinh thiên can Quý Thủy Thiên Ấn. Địa chi Mão mộc đồng vượng. Nó ngụ ý một năm mà con đường học hành của bạn nhỏ Tân Mão 2011 khá thuận lợi. 

Tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2023: Thái Tuế mang hung vận, tài lộc hóa tiêu tan
Tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2023: Thái Tuế mang hung vận, tài lộc hóa tiêu tan
Tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2023: Thái Tuế mang hung vận, tài lộc hóa tiêu tan
12 con giáp

Tử vi người tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2023 về sự nghiệp, học tập thì gặp bố cục Tài Ấn sẽ nảy sinh tương khắc trực tiếp. Mệnh chủ không gặp điều thuận lợi trong công việc, bản tính hiếu động, nên có điềm bán hung bán cát. 

Tải thêm bài viết
Back to top