Cung Sư Tử - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Chủ nhật, 21-04-2024

Khái quát 

Bạn đang đọc Sư Tử hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Sư Tử

Sư Tử sinh vào ngày tháng nào

Theo chiêm tinh học, Sư Tử bao gồm những người sinh vào cuối tháng 7 đến cuối tháng 8, cụ thể: Sư Tử sinh trong khoảng 23/7 đến 22/8, thuộc cung Hải Sư.

Leo là một chòm sao xuất hiện ở phía nam của bầu trời vào những đêm mùa xuân. Biểu tượng của nó tượng trưng cho trái tim và đuôi của sư tử. Ngôi sao hộ mệnh của nó là mặt trời, và vị thần hộ mệnh là thần mặt trời Apollo.

Người thuộc cung Leo có tính cách tương đương với sư tử của vua muôn thú, mạnh mẽ, đáng tin cậy, kiêu hãnh và hào phóng. Họ trung thực trong mọi việc mình làm và chăm sóc tốt cho những người phụ thuộc vào họ, ngay cả khi phải hy sinh bản thân mình cũng không từ nan.

Giai đoạn 1: Sư Tử sinh từ 23/7 đến 2/8

Đặc trưng: Lý tưởng

Sư Tử sinh vào giai đoạn này luôn được người khác ngưỡng mộ bằng chính tính cách bản năng của mình. Bạn luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, tràn đầy đam mê rực lửa, không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Bạn cũng luôn có lý tưởng cao cả, sống vì mục tiêu lớn hoặc một sứ mệnh thiêng liêng nào đó, bạn không bao giờ thích tầm thường, xuề xòa. Trong đời sống tình cảm, bạn là người giàu cảm xúc, nhưng cũng rất dễ nổi cơn thịnh nộ.

Giai đoạn 2: Sư Tử sinh từ 3/8 đến 13/8

Đặc trưng: Quyền uy

Sư Tử sinh ra trong giai đoạn giữa có tính tình vui vẻ, dám bày tỏ ý kiến ​​độc đáo của bản thân trong mọi việc. Họ cũng rất trung thành với mọi người, có nhận thức triết học và tôn giáo mạnh mẽ, giỏi thuyết phục và hướng dẫn người khác đi theo con đường của mình. Nhưng đôi lúc, chòn sao này hơi đánh giá quá cao ưu điểm của bản thân, vì thế mà hay tỏ ra tự tin, kiêu ngạo quá mức. Thậm chí họ còn không khoan nhượng cho những sai lầm của người khác.

Giai đoạn 3: Sư Tử sinh từ 14/8 đến 22/8

Động lực: Lòng can đảm

Sư Tử sinh vào lúc này sở hữu lòng can đảm và dũng cảm của một nhà lãnh đạo, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn trở ngại để giữ vững sự thật và bảo vệ công lý. Bạn cũng có tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ cao, thích giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, nếu sao Hỏa của Sư Tử này ở cung hoàng đạo thứ 1 hoặc thứ 8 (tức là ở cung Bạch Dương hoặc cung Hổ Cáp), hoặc nếu sao Hỏa, Mặt Trời hoặc Mặt Trăng ở vị trí xấu, thì Sư Tử có thể rất khắc nghiệt và độc đoán. Lý tưởng và tình yêu sẽ là trung tâm của cuộc đời bạn.

Biểu tượng

Biểu tượng Sư Tử được thiết kế để mô tả về một con Sư tử và bờm của nó với hai nửa của trái tim. Đây là biểu tượng và ký tự đại diện cho cung hoàng đạo này.

Mỗi dấu hiệu hoàng đạo đều có một biểu tượng đặc biệt, gắn liền với thần thoại đằng sau nó. Ví dụ, Nhân Mã được cai trị bởi Nhân mã thần thoại - Cung thủ - vì vậy hình tượng của nó giống như một mũi tên hướng lên trời. Leo được tượng trưng bởi bờm của Sư tử và hai nửa của trái tim, và đường nét của nó tượng trưng cho bờm và xương sống của Sư tử.

Biểu tượng của Sư Tử thể hiện những phẩm chất táo bạo và vui tươi của cung hoàng đạo này. Là một dấu hiệu lửa can đảm và ổn định, Sư Tử là cung hoàng đạo được biết đến với hành động tự cho mình là trung tâm, nhưng cũng hào hứng, nhiệt tình và trung thành.

Tính cách 

Tính sở hữu cao

Tính cách cung hoàng đạo này nói rằng dù là người hay đồ vật, bạn luôn có mong muốn sở hữu và kiểm soát. Dù trong tình bạn, tình yêu hay các mối quan hệ bạn luôn mong muốn được quản lý người khác. Điều này có đôi lúc khiến cho chúng ta cảm thấy gò bó bực bội.

Trên thực tế, tính cách này có thể bị ảnh hưởng. Bởi khi một Sư Tử được sinh ra, bạn đã có đặc tính của một người có địa vị cao, có nhiều uy quyền và muốn mọi người phục tùng mình.

Tử vi số dự báo khi có ham muốn sở hữu cái gì đó, bạn có động lực mạnh mẽ và mộ quyết tâm cao độ. Nhưng bạn luôn đi trên con đường chính thống chứ không bao giờ sử dụng những thủ đoạn để có được điều mà mình muốn.

Thiếu cảm giác an toàn

Tính sở hữu cao của một Sư Tử đôi lúc xuất phát từ cảm xúc thiếu an toàn của bạn. Dù Sư Tử là chúa sơn lâm nhưng bạn cũng là một bé Sư Tử con đáng yêu mà thôi. Tính cách cung Sư Tử cho hay bạn luôn khao khát sự ủng hộ và yêu quý từ một người. Nếu bị người khác coi thường, bạn sẽ vùi mình vào ổ nhỏ và tách biệt với thế giới.

Bạn có lòng kiêu hãnh lớn lao, và một khi nó bị tổn thương thì sẽ rất khó để lành lại. Có thể bên ngoài bạn mạnh mẽ, cuốn hút nhưng khi về nhà, ở bên người yêu của mình thì lại rất vui vẻ, đáng yêu và thường xuyên làm nũng. Có một điều mà có thể 12 cung hoàng đạo không biết, tính cách khác biệt này của Sư Tử sẽ chỉ lộ ra với người mà bạn thật sự yêu thương, tin tưởng.

Thích sự nổi bật

Vốn dĩ là vua của muôn loài, Sư Tử khao khát được tôn sùng. Bạn không bao giờ ăn mặc giản dị cho những sự kiện quan trọng. Bạn yêu cái đẹp và có phong cách thời trang riêng biệt. Sư Tử là một tín đồ thời trang, bất kể là nam hay nữ, gu ăn mặc của bạn luôn khiến người khác phải ngước nhìn. Dù là hàng chợ hay quần áo thời thường, Sư Tử luôn mang lại cho người khác cảm giác cao cấp khi bạn khoác lên mình. 

Tính cách yêu thích sự nổi bật này cũng khiến cho chòm sao của chúng ta nổi bật và nhận được sự tán thưởng.

Thuộc tuýp người lạc quan hào phóng

Tính cách cung hoàng đạo Sư Tử chỉ rõ bạn là một người có thể tạo ra kỳ tích bằng nỗ lực của bản thân. Dù ở trong hoàn cảnh nào, bạn luôn cởi mở, lạc quan và hào phóng.

Ngoại hình và khí chất cao quý của Sư Tử đã tạo cho mọi người ấn tượng tốt bởi sức thu hút của chúa tể các loài vật. Sức thu hút này giống như sư tử, dùng để hình dung người nào đó có tài năng chỉ huy toàn cục hay giàu khí chất lãnh đạo. Những cử chỉ nổi tiếng được mô tả “kiểu sư tử”, dũng cảm, sức mạnh cá nhân được mô tả “mạnh bạo như sư tử”, một tác giả có sức ảnh hưởng lớn, thích khoa trương những thành tích mà mình đạt được, được mô tả như “sư tử của giới văn học”, so sánh giữa những phần đẹp, lớn nhất của một món đồ nào đó được mô tả “phần của sư tử”.

Tình yêu 

Sư Tử cần cảm thấy mình được coi trọng trong một mối quan hệ tình yêu. Họ muốn trở thành trung tâm của thế giới của đối phương - nhưng sự chú ý không nhất thiết phải đi theo một chiều. Một Sư Tử điển hình cũng sẽ coi người ấy là trung tâm cuộc sống của mình, khiến cho đối phương luôn cảm thấy được quan tâm, cưng chiều như công chúa.

Giống như tất cả các cung Lửa khác, Sư Tử luôn thích các mối quan hệ nóng bỏng, đam mê và thú vị. Ngoài việc thể hiện tình yêu công khai một cách rất ngọt ngào và khiến bạn tự hào, thì trong những lúc riêng tư, chòm sao này cũng rất dịu dàng và chân thành.

Con đường công danh và sự nghiệp của Sư Tử

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi nhiều người Leos hoặc phấn đấu để trở thành, hoặc trở nên nổi tiếng. Họ sống như thể cuộc đời là sân khấu trình diễn của họ, vì thế cũng chẳng lạ lẫm nếu một ngày bạn thấy Sư Tử trở nên nổi tiếng. Chòm sao này rất phù hợp với sự nghiệp diễn xuất, ca hát hoặc bất kỳ loại hình nghệ thuật biểu diễn nào.

Sức hút tự nhiên của Sư Tử cũng khiến họ trở nên tuyệt vời hơn với mọi người. Họ sống hết mình và gần gũi, không ngại vất vả cả khi ở sau hậu trường. Những công việc yêu cầu đến sự đối diện với công chúng như trong lĩnh vực PR, quảng cáo hoặc truyền thông cũng rất phù hợp với họ.

Bất kể nghề nghiệp của họ là gì, Sư Tử sẽ sẽ luôn khao khát được công nhận năng lực. Hãy nhớ rằng: Sư Tử là một cung Lửa cố định. Bản chất cố định của họ có nghĩa là họ khao khát sự nhất quán. Vì vậy, họ thường sẽ chọn một nghề và gắn bó với nó. Sư Nhi sẽ thường là những đồng nghiệp đáng tin cậy, trung thành và hào phóng.

Quan hệ bạn bè và gia đình của Sư Tử

Nam Sư Tử hợp với cung nào

Nhân Mã

Nam Sư Tử và nữ Nhân Mã thuộc cùng thuộc nhóm lửa, họ dễ bị thu hút bởi tính cách của nhau. Khi hẹn hò cũng rất vui vẻ, tự nhiên, không có áp lực vì đôi bên đều là người lạc quan, thích vui chơi và tôn trọng nhau. Mặc dù đôi khi Sư Tử không tránh khỏi ghen tuông, chỉ cần Nhân Mã biết bao dung thì mọi chuyện sẽ ổn.

Bạch Dương

Nam Sư Tử và nữ Bạch Dương sinh ra đã có sức hấp dẫn siêu phàm, hai người dễ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, như đổ thêm dầu vào lửa. Cả hai đa phần là những người vui vẻ, hướng ngoại và cũng rất thích thể diện, đối với tình yêu thì thái độ của họ rất thẳng thắn và có yêu cầu cao.

Song Tử

Nam Sư Tử hào hoa và quý phái, nữ Song Tử xinh đẹp thông minh sẽ là một cặp đẹp đôi. Đối mặt với một Song Tử kỳ lạ và hay thay đổi, Sư Tử đôi khi sẽ cảm thấy bất lực và cảm thấy Song Tử thật khó đoán, nhưng Song Tử sẽ sớm phải “lộ mặt thật” bởi sự thẳng thắn của Sư Tử. Chỉ cần Sư Tử rộng lượng một chút để Song Tử không cảm thấy áp lực, thì hai người này có thể chung sống hòa thuận cùng nhau.

Thiên Bình

Nữ Thiên Bình thông minh, có thẩm mỹ tốt sẽ làm nên một cặp trời sinh với nam Sư Tử. Cô ấy có khả năng hòa giải tuyệt vời, biết được chính xác căn nguyên sự đau khổ của bạn và biết cách chữa lành nó. Nữ Thiên Bình cũng có thể cân bằng mọi thứ, chỉ ngoại trừ khi khó chịu, cô ấy sẽ trở nên vô lý tột cùng. Nữ Thiên Bình cũng khao khát hôn nhân, và cưới một nam Sư Tử sẽ giúp cho mong muốn của cả hai trở thành một hiện thực hoàn hảo.

Nữ Sư Tử hợp với cung nào

Nhân Mã

Tình cảm nữ Sư Tử và nam Nhân Mã cũng rất tốt, giữa họ có tồn tại một nhiệt lượng tình yêu mạnh mẽ, khiến đôi bên dễ trúng tiếng sét ái tình. Một khi đã tiến tới hôn nhân, tình yêu này vẫn sẽ luôn được hâm nóng, càng lúc càng mặn nồng.

Bạch Dương

Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương khá giống nhau về tính cách và quan niệm, họ là một sự kết hợp tuyệt vời khiến người khác phải ghen tị. Giữa hai người hầu như không có mâu thuẫn về tiền bạc, cả hai đều là những người hào phóng và thích phô trương. Nói chung, sự độc đoán của Sư Tử có thể "đàn áp" được Dương Dương, và phong cách khí chất của Cừu Nhỏ cũng rất hợp với mắt nhìn của Sư Tử. Sự hấp dẫn lẫn nhau giữa hai người giống như duyên số, và việc song hành cùng nhau dường như là định mệnh

Song Tử

Nữ Sư Tử và nam Song Tử rất hợp nhau. Trí tuệ của nam Song Tử thu hút nữ Sư Tử, và khí chất lộng lẫy và cao quý của nữ Sư Tử sẽ hấp dẫn ngược lại đàn ông cung Song Tử. Nam Song Tử vui vẻ, hoạt bát, thích nói chuyện, có thể nói chuyện với bất cứ ai, nữ Sư Tử sẽ bị ấn tượng về điều đó. Cả hai bạn đều rất tự chủ về cuộc sống, mặc dù về quan điểm sống có thể ​​khác nhau nhưng nhịp độ đều giống nhau, có thể chung sống lâu dài cũng không thành vấn đề.

Thiên Bình

Nam Thiên Bình là cung hệ khí trong khi nữ Sư Tử là cung hệ lửa, cho nên mối quan hệ của họ có thể luôn ngọt ngào như lúc mới yêu. Nhưng một khi giai đoạn yêu đã qua và họ trở lại cuộc sống thường ngày, khi hai bên giải quyết những xung đột và khác biệt, cả hai sẽ làm nổi bật những cá tính khác biệt của đối phương.

Phong thủy may mắn cung Sư Tử

CUNG SƯ TỬ (23/7 - 22/8)

Số thứ tự: 5 Nguyên tố: Đất
Bộ phận cơ thể: Trái tim Biểu tượng: Con Sư tử
Sao chiếu mệnh: Mặt trời Số may mắn: 19
Quốc gia may mắn: Pháp Màu may mắn: Màu đỏ thẫm
Hướng may mắn: Tây Bắc thiên về Bắc Hoa may mắn: Hoa hướng dương
Chòm sao may mắn: Nhân mã, bạch dương Ngày may mắn: Chủ Nhật

Câu hỏi thường gặp

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 23 tháng 7 - 22 tháng 8 dương lịch, Nó là một trong 4 cung cố định và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Leo

Hợp các màu: Đỏ, da cam, vàng Kỵ màu: Xám

Sư Tử hợp nhất với cung Nhân mã, Bạch dương

Sư Tử là cung có tính sở hữu cao, dễ bị lừa gạt vì cả tin, luôn dễ đổ gục trước những lời a dua nịnh hót. Luôn hướng tới vinh quang, không muốn thua bất cứ ai. ưu điểm lớn nhất của Sư Tử là rộng lượng, không bao giờ áp dụng các biện pháp thô bỉ, không đúng đắn.

Vận may của Sư Tử nằm ở phía Bắc. Ở vị trí này, thái độ của Sư Tử đối với việc kiếm tiền sẽ thay đổi.

Sư Tử hợp hướng nào? Chính Nam may mắn thuận lợi làm ăn
Sư Tử hợp hướng nào? Chính Nam may mắn thuận lợi làm ăn
Sư Tử hợp hướng nào? Chính Nam may mắn thuận lợi làm ăn
12 cung hoàng đạo

Sư Tử hợp hướng nào để vận mệnh thuận lợi? Bạn là người nhiệt tình, vui vẻ hòa đồng với người khác. Cho nên trong số mệnh cũng được Thần Tài chiếu cố. Tuy nhiên nếu như công tác không thuận lợi thì chúng ta có thể thay đổi hướng làm việc, để mang lại may mắn cho mình

Tải thêm bài viết
Back to top