Cung Bạch Dương hôm nay - Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Chủ nhật, 21-04-2024

Khái quát

Quý bạn đang đọc Bạch Dương hôm nay - Xem tử vi hàng ngày Bạch Dương

Bạch Dương sinh vào ngày tháng nào

Bạch Dương - Aries (♉) hay Dương Cưu (21/3 - 20/4), là cung chiêm tinh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực.

Giai đoạn 1: Bạch Dương sinh từ 21/3 đến 20/4

Đặc trưng: Hành động

Đặc điểm tính cách: Cực đoan, dễ bị kích động, hung hăng và thiếu kỷ luật. Sự phấn khích tiềm ẩn bên trong bạn thường biểu hiện bằng những hành động thực tiễn, bạn làm mà ít quan tâm đến hậu quả. Bạn không hài lòng với cuộc sống tẻ nhạt, luôn muốn nổi bật và thích cạnh tranh với người khác. Sự nghỉ ngơi khiến cho bạn thấy nhàm chán, còn các khó khăn mới là thứ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Bạch Dương có sức sống rất cao, dù có gặp thất bại cũng sẽ đứng dậy bước tiếp.

Giai đoạn 2: Bạch Dương sinh từ 1/4 đến 10/4

Đặc trưng: Lòng tự kiêu

Đặc điểm tính cách: Bạch Dương sinh vào khoảng thời gian này thường sở hữu đam mê vô hạn, ngưỡng mộ chủ nghĩa anh hùng và yêu thích quyền lực. Họ luôn có một cảm giác tự tin mạnh mẽ và ham muốn cai trị mọi thứ. Bạn luôn cần đến ánh mắt ngưỡng mộ hay những lời khen ngợi của người khác. Với ngọn lửa đam mê cháy bỏng bên trong, chỉ khi hành động thì Dương Nhi mới cảm thấy thanh thản. Họ luôn tràn đầy dũng khí để tiến về phía trước.

Giai đoạn 2: Bạch Dương sinh từ 11/4 đến 20/4

Đặc trưng: Đam mê

Đặc điểm tính cách: Sáng tạo, có khả năng giám định và thưởng thức nghệ thuật. Cho dù đó là công việc, sự nghiệp hay các khía cạnh khác, bạn luôn muốn đi trên con đường đổi mới. Vì thế, chòm sao này luôn sở hữu đam mê rực lửa và sức chiến đấu không thể cưỡng lại. Bạn không bao giờ ngại cho đi sức mạnh, tình cảm và sự giàu có. Tuy nhiên, chòm sao này lại không giỏi suy nghĩ thực tế cho lắm.

Biểu tượng

Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng, được đơn giản hóa bằng đôi một cặp sừng lớn uốn cong sang hai bên. Nó thể hiện sự quyết tâm và năng lượng rực lửa, không thể ngăn cản của cung hoàng đạo này.

Tính cách của

Ưa hành động

Những người thuộc chòm Bạch Dương cũng có nét giống như con vật tượng trưng, tức là có khuynh hướng hành động trước, sau đó mới suy nghĩ : Họ luôn vội vàng hành sự, không tốn thời gian vào việc suy xét lý tính và cân nhắc đắn đo.

Khi cần phải quyết đoán kịp thời vượt qua những chướng ngại, mở ra một vùng đất mới, hoặc khi phải dùng phương thức “ hai đội quân đánh nhau đội nào dũng cảm thì dội đó thắng” để hoàn thành những nhiệm vụ tưởng như không thể hoàn thành được, họ luôn có thể làm rất xuất sắc.

Liều lĩnh

Khi họ làm những công việc cần thiết phải có kế hoạch chu đáo, cần có tầm nhìn xa trông rộng, thì họ làm không được tốt như thế. Kích động, liều lĩnh khiến cho họ bị lộ ra điểm yếu trước những đối thủ đa mưu túc trí, giỏi tính toán, và cuối cùng bị họ đánh bại. Khi tuỳ tiện hành sự, họ phạm phải những sai lầm nguy hiểm, họ lại nhất định không dám thừa nhận mình làm sai.

Hầu hết không có một người lãnh đạo nào lại cam tâm tình nguyện thừa nhận là mình sai, hơn nữa những người có loại hình tính cách thuộc chòm Bạch Dương chính là những người tôn sùng quyền uy. Nhưng, nếu mãi mãi không thừa nhận những sai lầm mình đã phạm phải như thế thì trong cuộc sống của bạn sẽ tái phạm hết lần này đến lần khác những sai lầm giống nhau.

Cái Tôi quá lớn

Họ luôn muốn người khác coi mình là một nhà tư tưởng và mọt người hành động mẫn cảm, lời nói họ xem ra không được thoả đáng, đúng mức. Trong mắt Bạch Dương, những câu nói ngoại giao và những lời nói đường mật ngọt ngào chỉ là lãng phí thời gian, họ thích những người đơn giản thẳng thắn, ngắn gọn đi thẳng vào vấn đề.

Đương nhiên, xuất phát điểm của họ là tốt, nhưng cách làm của họ không có lợi trong việc kết bạn cảm hoá mọi người. Họ nhanh mồm nhanh miệng, và ngữ khí luôn khiến cho mọi người khác phải nghe lời họ nói.

Tính cách Bạch Dương nhận thấy, một số người thuộc loại hình tính cách này khi nói chuyện lại có ngữ khí ôn hoà dịu dàng, cho dù mỗi câu mà họ nói ra đều muốn khiến cho người nghe nhận thức tính cấp bách của sự việc, người nghe phải tập trung toàn bộ tinh lực để nghe rõ từng câu mà anh ta nói. Loại tình trạng này thường phát triển thành một loại hình thức giao lưu đơn phương, khi giao lưu với họ, người khác luôn là những người tiếp thu bị động.

Tinh lực sung mãn nhưng thiếu lòng nhẫn nại, thích mạo hiểm nhưng dễ nổi cáu; những điều này đều là những miêu tả chân thực về chòm Bạch Dương. Nói một cách đơn giản, cách tư duy của họ và kỹ xảo giao lưu khiến họ có thể nhanh chóng tiến lên, gia nhập vào hàng ngũ những người ưu tú, nhưng họ lại không thể duy trì được lâu sự tôn sùng của quần chúng.

Tình yêu

Bạch Dương là người luôn hừng hực sức nóng với người tình của mình, đối với họ, đó là một cách thể hiện sự sáng tạo.

Hành tinh cai trị của Bạch Dương là Sao Hỏa thiên về nhiệt lượng, kịch tính và cường độ. Điều này có nghĩa là năng lượng của Bạch Dương hướng đến những khát khao, phấn khích, đam mê hơn là những gì hài hòa, dịu dàng.

Vì Bạch Dương rất độc lập, họ cần một người bạn đời cho phép họ bộc lộ bản thân mình ở những khía cạnh táo bạo nhất, bốc lửa nhất. Năng lượng của Bạch Dương / Sao Hỏa cũng vô cùng mạnh mẽ, giúp họ bảo vệ những người thân yêu và ủng hộ người họ quan tâm. Bạn sẽ luôn muốn có một Bạch Dương trong đội của mình, dù là bạn bè hay đối tác.

cung-bach-duong-tuviso

Con đường công danh và sự nghiệp của Bạch Dương

"Độc lập" là từ khóa đối với Bạch Dương trong các vấn đề về sự nghiệp và tiền bạc. Người thuộc cung Bạch Dương nổi tiếng là người giỏi ra lệnh, thích làm sếp của chính mình.

Bạch Dương cũng có thể trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ có thể là kẻ dẫn một nhóm người, họ khuyến khích chấp nhận rủi ro, sở hữu tầm nhìn tiên phong và không bao giờ sợ hãi.

Nghề nghiệp lý tưởng cho Bạch Dương là những công việc có mục tiêu khiến họ tin tưởng, sẵn sàng chiến đấu vì nó. Chòm sao này cũng rất thích hợp với những việc liên quan đến thể thao hoặc thể chất nhờ sao Hỏa hỗ trợ. Bạn cũng thử tham gia vào các công việc tự do để có thể tùy ý làm theo ý mình.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với Bạch Dương là duy trì sự cam kết. Dấu hiệu Lửa này thích bắt đầu các dự án nhưng không phải khi nào cũng hoàn thành chúng. Trong suốt sự nghiệp của mình, những người thuộc cung Dương Cưu sẽ cần phải tìm ra điều gì thực sự khiến ánh sáng bên trong của họ tỏa sáng và có thể giữ cho nó luôn bùng cháy một cách tốt nhất. "

Quan hệ bạn bè và gia đình cung Bạch Dương

Nam Bạch Dương hợp với cung nào

Sư Tử

  • Chỉ số phù hợp: 100
  • Tỷ lệ phù hợp: 48:52

Sư Tử rất chú trọng vẻ bề ngoài của bản thân, họ cũng dễ tự ái. Nhưng đây là đối tượng có thể hồi đáp được những đam mê lãng mạn của cung Bạch Dương.

Khi hai cung hoàng đạo này kết hợp sẽ là mối kết nối đầy thú vị bởi họ luôn có đam mê mãnh liệt, nó là tình yêu sâu sắc và thiêng liêng, kết thúc với sự tôn trọng lớn từ cả hai.

Tuy tâm đầu ý hợp, nhưng tính cách tùy hứng cũng là một điểm rất quan trọng. Bởi cả 2 người đều bướng bỉnh, không ai nhường ai. Một khi phát sinh mâu thuẫn thì sự việc không thể vãn hồi, là điển hình cho câu nói "yêu nhau lắm cắn nhau đau".

Nhân Mã

Đây sẽ là một hành trình tuyệt vời cho 2 cung Lửa. Người tình Nhân Mã sẽ dạy cho Bạch Dương về nghệ thuật ăn nói sao cho vừa lòng người. Cả hai bạn đều có một sự liên kết đặc biệt về mặt tinh thần.

Thực tế, họ đều là những người cầu toàn, luôn khát khao được đứng đầu thế giới, hào phóng và đồng cảm với nhau. Hai dấu hiệu này vượt qua khái niệm về đam mê và sở hữu tình yêu “hoang dã”, sức hấp dẫn mạnh mẽ đến mức cả mặt trăng cũng phải ghen tị với cảm xúc mạnh mẽ trong họ.

Song Tử

Song Tử đánh giá cao những đối tượng thông minh, vui vẻ, thẳng thắn như Bạch Dương, và điều này khiến cho cả hai bị hút vào nhau như nam châm vậy. Cả Bạch Dương và Song Tử đều muốn có cuộc sống phiêu lưu, khám phá những điều mình chưa biết và luôn tìm cách để biết đầy đủ về điều mình muốn.

Mặc dù phương pháp tìm kiếm của họ khác nhau nhưng có cùng mục tiêu và điều này tạo ra nên tàng chung để xây dựng. Cô nàng Song Tử có xu hướng linh hoạt và tự phát trong suy nghĩ, điều này đôi khi có thể làm cho Bạch Dương nổi giận.

Nữ Bạch Dương hợp với cung nào

Nhân Mã

Khi hai người chỉ ở bên nhau, nam Nhân Mã cần thích ứng với nhịp sống của nữ Bạch Dương, nhịp điệu này sẽ phá vỡ nhịp sống lười biếng và chậm chạp trước đây của anh ấy, và đưa tư duy của chàng vào hành động.

Nữ Bạch Dương khá mong manh, trong khi đàn ông Nhân Mã lại rất cởi mở và phóng khoáng. Họ thường tiếp xúc nhiều với người khác phái, vì tính xã hội của cung hoàng đạo này cao hơn. Kể cả cho dù là khi họ đã có người trong lòng mình.

Sư Tử

Sư Tử và Bạch Dương đều thuộc cung Lửa, được sinh ra với sức hấp dẫn siêu phàm. Hai người dễ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sư Tử và Dương Dương đa phần là những người vui vẻ, hướng ngoại và cũng rất thích thể diện, đối với tình yêu thì thái độ của họ rất thẳng thắn và có yêu cầu cao như nhau về đối phương của mình.

Song Tử

Sự nhiệt tình, tích cực của Bạch Dương và sự thay đổi tài tình, phản ứng nhanh nhạy của Song Tử rất dễ thu hút lẫn nhau. Vì Song Tử sẽ có tính cách trở mặt như lật sách nên trước mặt họ, Dương Cưu không cần phải giả vờ che giấu tham vọng và hoài bão của mình. Bởi Song Tử sẽ luôn biết cách đánh giá cao tính cách năng động và thích mạo hiểm của bạn.

Bảo Bình

Nữ Bạch Dương là những cô gái luôn trẻ trung và năng động. Bảo Bình thì ngược lại, người đàn ông này không thích quản việc của ai khác ngoài mình. Chàng trai cung Khí này có tính cách lạnh lùng, thích nước sôi lửa bỏng, trong khi phụ nữ cung Dương Cưu mang dấu hiệu lửa lại có tính cách nồng nàn tự nhiên. Hai người này vì thế mà thu hút lẫn nhau, ở bên nhau sẽ cùng tỏa sáng rực rỡ.

Bạch Dương

Nam Bạch Dương và nữ Bạch Dương có sự tin tưởng lẫn nhau rất cao. Hai người thường có chung ý tưởng, dễ nảy sinh cảm tình và gắn kết. Họ có nguồn năng lượng bùng nổ rất mạnh mẽ khi làm việc cùng nhau. Ngoài ra, những đam mê trong tình yêu của họ cũng rất cao, điều này giúp ích rất nhiều cho việc duy trì tình cảm.

Phong thủy may mắn cung Dương Cưu

Cung Bạch Dương (21/3 - 20/4)
Cung thứ: 1 Nguyên tố: Lửa
Bộ phận cơ thể: Đầu, Khuôn mặt Biểu tượng: Con Cừu đực
Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa Số may mắn: 1 và 9
Đá may mắn: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ Màu may mắn: màu đỏ thắm, cam
Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã Hoa may mắn: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
Quý nhân: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã Tiểu nhân: Thiên Bình

Câu hỏi thường gặp

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/3 đến 21/4 dương lịch. Bạch Dương hay Dương cưu - Aries, là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng.

Hợp với: màu đỏ thắm, cam Kỵ màu: màu xám, đen

Sư Tử, Nhân Mã

Những người thuộc cung Bạch Dương đam mê, nhiệt tình, yêu và ghét rõ ràng, không giỏi nói dối, hào phóng và tốt bụng. Sự kiên cường đáng nể và tinh thần mạnh mẽ giúp chòm sao này loại bỏ những khó khăn và đạt được những mục tiêu đáng kinh ngạc trong sự nghiệp.

Vận may của Song Tử nằm ở phía Đông, Đông Nam. Bạn có thể di chuyển về các hướng này để làm ăn lập nghiệp thì rất tốt.

Cung Bạch Dương hợp hướng nào? Hướng Đông Nam không để tiền rơi
Cung Bạch Dương hợp hướng nào? Hướng Đông Nam không để tiền rơi
Cung Bạch Dương hợp hướng nào? Hướng Đông Nam không để tiền rơi
Phong thuỷ

Hoạt bát, hướng ngoại, tích cực và lạc quan chính là cảm giác Dương Dương mang đến cho những người xung quanh họ. Đời sống của cung hoàng đạo này luôn tràn ngập những tình cảm mãnh liệt và nhiệt tình. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem Cung Bạch Dương hợp hướng nào nhé!

Tải thêm bài viết
Back to top