Cung Xử Nữ - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Thứ sáu, 12-04-2024

Khái quát 

Quý bạn đang đọc Xử Nữ hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Xữ Nữ

Xử Nữ sinh vào ngày tháng nào

Xử Nữ có ngày sinh thuộc tháng 8 và 9, cụ thể là từ ngày 22/8 đến ngày 22/9. Những người thuộc cung này nhìn chung đều có sự tận tâm, biết quan tâm đến người khác và họ cũng thường suy nghĩ rất chín chắn trước khi làm mọi thứ.

Xử Nữ là một chòm sao xuất hiện trên bầu trời hơi hướng Nam từ mùa xuân đến mùa hè. Biểu tượng của cung này là mái tóc trinh nguyên thuần khiết. Ngôi sao hộ mệnh là Mercury, và các vị thần hộ mệnh là Astoria - nữ thần Công lý, và Remedel - nữ thần Nông nghiệp.

Những người thuộc cung hoàng đạo này đúng như tên gọi của họ, với sự trong sáng, thanh khiết và tinh thần công bằng. Virgos ghét những điều vô lý nhất. Đây là những người không cố tình gây rắc rối với người khác, nhưng họ có thói quen “bới lá tìm sâu”, vì vậy họ thường không thể nhận ra chân tướng của sự thật.

Giai đoạn 1: Xử Nữ sinh từ 23/8 đến 2/9

Đặc trưng: Chăm chỉ

Xử Nữ sinh ra trong thời gian này có tính cách nhu nhược yếu mềm, hay thận trọng, luôn cần sự trợ giúp từ bên ngoài hoặc môi trường ít cạnh tranh mới có thể thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. Bạn là người có đầu óc sáng suốt và óc quan sát, định hướng chi tiết và không bao giờ hành động mù quáng.

Đặc biệt, Xử Nhi rất chăm chỉ, luôn muốn hoàn thành tốt công việc của mình. Vì tính khiêm tốn, bạn thường để công sức của mình cho cả team cùng hưởng. Sở hữu một trực giác quá nhạy bén dù khiến bạn trở nên lý trí hơn nhưng lại hay phê bình người khác.

Giai đoạn 2: Xử Nữ sinh từ 3/9 đến 12/9

Đặc trưng: Ý thức trách nhiệm

Xử Nữ sinh vào thời gian này có hoài bão cao cả, niềm tin nghề nghiệp vững vàng, cùng tinh thần thực dụng sẽ giúp bạn luôn tiến bộ trong công việc và học tập. Họ có tài kinh doanh bẩm sinh. Cộng với sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao, những người này rất dễ thành công, nhưng cảm xúc lại dễ u buồn. Bạn thích tiết kiệm, làm gì cũng có trật tự và sẵn sàng làm mọi cách để cải thiện tình hình tài chính của mình.

Giai đoạn 3: Xử Nữ sinh từ 13/9 đến 22/9

Đặc trưng: Tận tâm

Đây là tuýp người khá trầm lặng và thực tế. Họ sống có lý trí, trung thực và thẳng thắn. Có vẻ như bạn được sinh ra để làm việc tận tâm vì người khác chứ không phải vì thành công của bản thân. Bạn là người trung thành, khiêm tốn và sẵn sàng nhận một công việc không mang lại danh tiếng gì cho bản thân, miễn là giúp đỡ được cho người khác. Bạn cũng rất giỏi trong việc chăm sóc và điều trị cho những người bị bệnh. Xử Nữ này có sở thích đa dạng, nhưng thiếu tinh thần đổi mới.

Biểu tượng 

Biểu tượng Xử Nữ được thiết kế để mô tả về một cô gái mang theo bó lúa mì. Đây là biểu tượng và là nhân vật đại diện cho cung hoàng đạo này.

Xử Nữ thường được tượng trưng bởi cô gái mang theo một bó lúa mì, và ký hiệu của nó tượng trưng cho hình chữ “M” cuộn tròn trên chính nó. Chữ “M” đại diện cho ruột và “trinh tiết” hoặc sự khiêm tốn trong tình dục (trái ngược với Bọ Cạp với đuôi cong theo nét chữ “M”).

Vòng tròn cuộn tròn cũng thể hiện khả năng của Xử Nữ trong việc phân biệt giữa đúng và sai, đạo đức và trái đạo đức. Hầu như tất cả 12 cung hoàng đạo đều được miêu tả bởi một con vật, ngoại trừ Song Tử, Xử Nữ và Thiên Bình. Biểu tượng Xử Nữ thể hiện tính cách phục vụ và ngây thơ của cung hoàng đạo này. Là một cung đất và một dấu hiệu phân tích có thể thay đổi, Xử Nữ là cung hoàng đạo thuần khiết nhất, dấu hiệu có thể được biết đến với hành động quá nghiêm khắc, nhưng cũng có tính tổ chức cao và sạch sẽ.

Tính cách 

Ưa sạch sẽ

Tính cách là đại diện cho những người sạch sẽ dù họ có bất cẩn vứt quần áo dưới sàn nhà hay để phòng ăn của mình bừa bộn. Bạn sẽ không bao giờ bắt gặp hình ảnh một Xử Nữ luộm thuộm, đầu bù tóc rối khi họ ra khỏi nhà. Lúc nào những người này cũng phải thật gọn gàng, chỉnh chu khi bước ra khỏi cổng, dù chỉ là đi chợ mua đồ hay đi tập thể dục buổi sáng.

Chòm sao Xử Nữ rất tâm lý, họ hiểu được những tâm sự thầm kín của người khác qua ánh mắt. Nếu có gặp phải chuyện rắc rối trong tình cảm, Xử Nữ nhất định sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhẹ nhàng, tế nhị.

Họ là những người coi trọng vẻ bề ngoài, cho nên chỉ cần một chút không sạch sẽ cũng sẽ khiến cho Xử Nữ cảm thấy khó chịu mà tỏ thái độ không tốt.

Sống đúng chuẩn mực

Tử vi Xử Nữ là những người luôn coi trọng nguyên tắc và các chuẩn mực. Họ luôn có bộ quy tắc riêng và yêu cầu mọi người cần phải tuân theo. Xử Nữ luôn có những chân lý và lý tưởng riêng và họ sẽ sống theo điều đó.

Tính nguyên tắc này chính là đi kèm với tính sạch sẽ của Xử Nữ. Cho nên có đôi khi họ trở nên khó tính với người khác và sẽ khiến cho người ta cảm thấy khó chịu về mình hơn.

Là một người cầu toàn

Tính cách cung Xử Nữ dự báo họ là một người cầu toàn và luôn tỉ mỉ, cẩn trọng trong mọi việc. Họ nghiêm khắc với bản thân và luôn ép buộc bản thân mình phải tuần theo con đường đã vạch sẵn. Xử Nữ cũng là một người luôn phát triển các giới hạn của bản thân mình. Nếu như bạn yêu thích một cái gì đó, bạn chắc chắn sẽ nỗ lực đến cùng và luôn cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất.

Hay hoài nghi

Tính cách cung hoàng đạo cho hay Xử Nữ là một người hay hoài nghi. Họ thường chỉ tin tưởng bản thân mình và ít khi dành sự tin tưởng cho người khác. Xử Nữ luôn cân nhắc, suy xét, phân tích một cách thái quá các vấn đề. Nguyên nhân cũng bởi vì họ ít khi tin tưởng người khác.

Chính kiến và độc lập

Vì luôn tự mình làm mọi việc, suy xét và phân tích, cho nên Xử Nữ là một người độc lập và có chính kiến. Họ không ngần ngại đưa ra các quan điểm và bảo vệ nó hết mình.

Theo tử vi trọn đời, Xử Nữ mạnh mẽ và thẳng thắn, bảo vệ chính kiến trên quan điểm chủ quan và không ngần ngại đưa ra ý kiến của mình. Bên cạnh đó, tính cách này nói lên họ cũng là người kiên định, không dễ bị lung lay với những niềm tin và lý tưởng ban đầu của mình.

Tình yêu 

“Chính xác” là một từ ngữ đóng vai trò then chốt của cuộc sống Xử Nữ, và điều này cũng áp dụng cho tình yêu, tình dục và các mối quan hệ. Một Xử Nữ điển hình luôn biết họ muốn gì. Cho dù những người xung quanh có cố gắng lật đổ quan niệm của họ thì họ cũng chẳng buồn quan tâm.

Xử Nữ chính là một mẫu hình của hình ảnh “cô thủ thư xinh đẹp và gợi cảm”. Mặc dù bề ngoài, trông họ có vẻ cứng nhắc và nghiêm túc, nhưng đừng để bị họ đánh lừa. Xử Nữ rất biết cách để tận hưởng và vui chơi.

Xử Nữ luôn rất nỗ lực trong các mối quan hệ, vì vậy mà tình yêu của một Xử Nữ dành cho bạn sẽ mang lại cảm giác như một cuộc “lột xác” - thay đổi toàn diện về tinh thần lẫn thể xác. Họ sẽ thách thức bạn trở thành phiên bản tốt nhất, thú vị nhất của chính mình. Và hãy cố gắng đừng phản ứng thái quá nếu Xử Nữ chỉnh lại chính tả hay cách ăn nói của bạn, vì đó chính là cách họ thể hiện sự quan tâm.

Con đường công danh và sự nghiệp của Xử Nữ

Xử Nữ có lẽ là người hướng tới chi tiết nhất trong các cung hoàng đạo. Điều này có nghĩa là bất cứ ngành nghề nào họ bắt tay vào, họ sẽ phát hiện ra những trục trặc và những lỗi sai nhỏ mà người khác không để ý đến.

Sự cai trị của sao Thủy khiến Xử Nữ tỏa sáng trong các lĩnh vực như viết lách, biên tập và xuất bản. Những người này luôn đặt ra câu hỏi "" Tôi có thể giúp gì? "" Và nỗ lực cải thiện bản thân và môi trường làm việc của họ.

Virgos cũng có xu hướng tổ chức cao và xuất sắc trong việc lập lịch trình của riêng họ, vì vậy các nghề nghiệp như làm việc tại nhà với tư cách là một freelancer hoặc nhà thầu độc lập là hoàn toàn khả thi. Trên thực tế, Xử Nữ có xu hướng tự kỷ luật bản thân rất tốt nên họ thường xuyên phải nhắc nhở bản thân sống chậm lại, nghỉ ngơi và thư giãn.

Quan hệ bạn bè và gia đình của Xử Nữ

Nam Xử Nữ hợp với cung nào

Kim Ngưu

Mối quan hệ giữa nam Xử Nữ với nữ Kim Ngưu rất ổn định, không có mâu thuẫn gì với nhau, điều này cũng giữ cho không khí gia đình luôn hòa hợp. Họ không có quá nhiều tham vọng và biết cách bằng lòng với thực tại, tràn đầy hy vọng vào tương lai. Với sự lạc quan đó, cặp đôi này không bao giờ lo ngại về những thử thách phía trước.

Ma Kết

Nam Xử Nữ cực kỳ lý trí trong mọi việc, nữ Ma Kết cực kỳ sắc sảo trong mọi việc. Sự “đanh đá” của nữ Ma Kết đối với một chàng trai sống tình cảm và lý tưởng như Xử Nữ sẽ có thể khiến họ yêu nhau và cũng dễ hành hạ nhau. Nhưng đó vô tình cũng là sức hút khiến họ khó có thể rời xa nhau.

Mặc dù hai bạn không thuộc tuýp yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, nhưng với sự hiểu biết ngày càng sâu sắc, mối quan hệ giữa hai bạn sẽ dần chuyển từ tình bạn sang tình yêu, theo thời gian thì mối quan hệ này sẽ trở nên bền chặt và sâu sắc hơn.

Cự Giải

Cả Xử Nữ và Cự Giải đều có xu hướng sống nội tâm và không chủ động “tấn công” đối phương, vì vậy tình yêu của họ thường bắt đầu từ tình bạn, và tiến triển tương đối chậm. Nhưng chính kiểu hòa hợp không vội vàng, chậm rãi này sẽ khiến tình yêu bền lâu. Những người thuộc cung Xử Nữ luôn thận trọng và kiên định, có thói quen nghiêm khắc và hay chỉ trích, nhưng các cô nàng Cự Giải làm việc gì cũng chắc chắn sẽ giúp Xử Nhi hạn chế được điều này.

Bọ Cạp

Nam Xử Nữ là cung hệ đất và Hổ Cáp cung hệ nước là những chòm sao thiên về tính âm. Xử Nữ tận tụy, Bọ Cạp giàu tình cảm, hai bạn có thể dựa vào nhau khi gặp khó khăn. Trong khi nam Xử Nữ là chòm sao chu đáo và có tính ổn định, Bọ Cạp lại có nội tâm mạnh mẽ và tình yêu mãnh liệt. Khi họ kết hợp với nhau, đây sẽ là một cặp đôi chặt chẽ và vững chắc.

Nữ Xử Nữ hợp với cung nào

Kim Ngưu

Kim Ngưu và Xử Nữ có rất nhiều điểm tương đồng trong quan niệm đối nhân xử thế và cuộc sống nên giá trị thấu hiểu ngầm cũng rất cao. Cả hai đều chậm rãi và thận trọng trong mối quan hệ, điều này có lợi hơn cho sự tiến triển suôn sẻ của mối quan hệ để hướng tới mục tiêu thống nhất.

Hai chòm sao đều đáng tin cậy như nhau về tâm lý sống và sự phấn đấu hoàn hảo trong cuộc sống, điều này cũng giúp cho nền tảng tình cảm của nhau trở nên vững chắc và bền chặt hơn.

Ma Kết

Mặc dù mối quan hệ giữa Xử Nữ và Ma Kết không nhận được sự quan tâm của nhiều người nhưng họ yêu nhau rất vui vẻ và hạnh phúc. Vì tính cách tương đồng nên mối quan hệ của cả hai rất suôn sẻ, Nhờ thế việc gìn giữ và trường tồn tình yêu cũng rất tốt.

Tuy bề ngoài mối quan hệ của họ không được lãng mạn và quyến rũ, cũng không quá tươi sáng giữa những người bạn. Nhưng họ là những người chân thành và có trách nhiệm nhất trong mối quan hệ của nhau, và dễ dàng bước vào giai đoạn tình yêu nở hoa nhất.

Cự Giải

Theo nghiên cứu, chỉ số tình yêu của Cự Giải thuộc cung hệ nước và Xử Nữ thuộc cung hệ đất thực sự cao, nhưng họ cần phải hòa hợp và giao tiếp lâu dài để vun đắp và tích lũy tình cảm.

Bởi vì cả hai đều quá dè dặt và hướng nội, ngay cả khi họ có ấn tượng tốt về nhau. Không dễ bày tỏ, không ai chịu chủ động mở lời trước, nên tiến độ quan hệ tương đối chậm. Nhưng một khi đã xác định quan hệ thì rất quan tâm và chăm sóc nhau.

Bọ Cạp

Nữ Xử Nữ và đàn ông Hổ Cáp là một cặp đôi rất lý tưởng, phụ nữ Xử Nữ rất tận tâm và trung thành với tình yêu, và đàn ông cung Bọ Cạp thích chiếm hữu cũng thích một cô gái chung thủy như vậy. Bọ Cạp mạnh mẽ, Xử Nữ yếu đuối sẽ giúp cho nhau có một tình yêu gắn bó keo sơn.

Phong thủy may mắn của Xử Nữ

CUNG XỬ NỮ (24/8 - 23/9)

Số thứ tự: 6 Nguyên tố: Đất
Bộ phận cơ thể: Ruột, nội tạng Biểu tượng: Trinh nữ
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Số may mắn: 4, 5
Địa điểm may mắn: cửa hàng quà tặng Màu may mắn: Trắng, vàng nhạt
Hướng may mắn: Tây Bắc thiên về Tây Hoa may mắn: Linh lan (hoa chuông)
Chòm sao may mắn: Ma Kết, kim ngưu Tiểu nhân: song tử

Câu hỏi thường gặp

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 23 tháng 8 - 22 tháng 9 dương lịch, nó là một trong 3 cung thuộc nguyên tố lửa. Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Virgo

Hợp các màu: Gam màu nhạt, vàng nhạt, xanh lá Kỵ màu: vàng tươi, hồng, trắng

Xử Nữ hợp nhất với cung Kim ngưu, Ma kết

Tố chất của Xử Nữ bao gồm khả năng tổ chức, ưa sạch sẽ, cực kỳ hiếu động, lòng vị tha và khả năng hoàn thành tốt công việc. Mặt tiêu cực của Xử Nữ có thể là rất thích phê phán, quá cầu toàn và hay lo quá xa.

Hướng tây, vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền

Tải thêm bài viết
Back to top