Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 05-08-2021

12 cung hoàng đạo nên làm gì trong lễ Vu Lan để cầu phúc

Xem thêm

Vu lan, còn được hiểu là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo và phong tục Trung Hoa. Lễ này trùng với Tết Trung nguyên của người Hán, và cũng trùng hợp với ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông.

12 cung hoàng đạo vu lan

Vậy thì 12 cung hoàng đạo làm gì trong ngày lễ này để có một khoảng thời gian ý nghĩa và hạnh phúc? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Nhóm Hỏa khí: Bạch Dương, Sư tử, Nhân Mã

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm Hỏa khí nên tham gia những hoạt đồng cầu phúc tập thể. Những người thuộc các cung hoàng đạo này đều có tính cách sôi nổi, hoạt bát và nghịch ngợm. Họ rất nhiệt tình, ham vui và thích những nơi náo nhiệt đông vui. Chính vì vậy mà cùng nhau tham gia những lễ hội cầu phúc hoặc những buổi lễ cầu phúc tập thể là thích hợp với họ nhất.

Có thể cùng bạn bè, người thân ở bên nhau, cùng tham gia lễ hội đông vui. Lại cũng có thể thể hiện những tâm nguyện, mong ước trong lòng, gửi gắm tình cảm thì còn gì bằng. Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã vốn là những người giàu tình cảm, họ có nhiều cảm xúc mãnh liệt như ngọn lửa. Tham gia lễ hội là một cách để giải phóng năng lượng và cũng đồng thời là cơ hội để họ giãi bày những điều nguyện ước trong lòng.

Hãy dành thời gian với gia đình và bạn bè, ở cùng những người thân yêu để đong đầy yêu thương và lòng biết ơn bạn nhé!

Nhóm Thổ khí: Kim Ngưu, Ma Kết, Xử Nữ

Với những cung hoàng đạo thuộc tính Đất, họ nên dành thời gian để cúng bái tổ tiên. lễ Vu Lan là ngày để người sống bày tỏ lòng thương nhớ tới người đã khuất và cầu chúc những điều tốt lành cho người thân xung quanh. Vì vậy, vào ngày này đi thăm mộ tổ tiên, dành thời gian dọn dẹp, bày trí bàn thờ sẽ là những cách thức bày tỏ lòng thành truyền thống và có ý nghĩa nhất.

Người thuộc cung Đất là những người có tính cách trầm ổn, ưa tĩnh lặng và nhiều tâm tư. Họ thích những hoạt động trầm lắng, tĩnh lặng. Dành thời gian cầu nguyện và dọn dẹp là cách giúp tâm trí họ bình lặng trở lại sau những ngày dài làm việc nặng nhọc, xô bồ. Hãy để những tâm nguyện và lời nhắn nhủ tới người thân trong lòng bạn lan tỏa nhé!

Nhóm Thủy khí: Cự Giải, Song Ngư, Thiên Yết

Ba cung hoàng đạo thuộc nhóm Thủy khí là những người trời sinh thông minh, lãng mạn và dịu dàng. Họ yêu thích thiên nhiên và luôn hướng về gia đình cùng những người yêu thương. Đối với Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp, lễ Vu Lan nhất định phải thả đèn hoa đăng. Tập tục thả đèn hoa đăng không chỉ tạo nên một cảnh đẹp, lung linh huyền ảo về mặt thẩm mỹ mà còn rất có ý nghĩa.

Người thả đèn sẽ viết tên người đã khuất hoặc những lời cầu chúc lên đèn hoa. Ánh nến thắp sáng tâm nguyện và dòng nước sẽ đưa những tâm nguyện đi xa. Khung cảnh lãng mạn và tấm lòng được san sẻ sẽ tạo nên một ngày lễ Vu Lan ý nghĩa cho những cung hoàng đạo này!

Nhóm Khí: Song Tử, Thiên Bình, Thủy Bình

Song Tử, Thiên Bình và Thủy Bình là ba cung hoàng đạo ưa cái đẹp, sôi nổi và độc đáo nhất trong 12 chòm sao. Họ thích thể hiện mình, ưa khám phá và cái đẹp. Chính vì vậy, thả đèn trời sẽ là cách kỉ niểm ngày Vu Lan phù hợp nhất đối với họ.

Cũng như thả đèn hoa đăng, người thả đèn trời sẽ viết tên người mình muốn gửi gắm và những điều cầu chúc an lành lên đèn. Chiếc đèn Khổng Minh mang theo lời nguyện ước đại diện cho tấm lòng người thả sẽ vút bay, lan tỏa yêu thương và lòng thành.

Bạn nên mời bạn bè, gia đình và người thân yêu cùng tham gia hoạt động này. Bầu trời đêm được thắp sáng bởi những ánh đèn trời lung linh sẽ là khung cảnh đầy lãng mạn và mãn nguyện. Đảm bảo rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian khó quên cùng những người yêu quý!

Cùng Chuyên mục

Tính cách cung Xử Nữ: Trí tuệ sắc sảo vượt trội
Tính cách cung Xử Nữ: Trí tuệ sắc sảo vượt trội
Tính cách cung Xử Nữ: Trí tuệ sắc sảo vượt trội
12 cung hoàng đạo

Tính cách cung Xử Nữ là người có tính cách hoàn toàn không phô trương, không ồn ào, nhiều lời, họ luôn có một phong thái đặc biệt. Bạn luôn nhận thấy trên nét mặt Xử Nữ một sự đăm chiêu, suy tư. Vẻ như người đó lúc nào cũng đang suy nghĩ căng thẳng – và điều đó hoàn toàn phù hợp sự thực.

Back to top