Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 22-02-2020

10 vật dụng không nên giữ lại trong nhà đề phòng tiềm ẩn tai họa

Xem thêm

Những đồ vật đã hư hỏng trong nhà, không nên vì tiếc của mà giữ lại sẽ gây ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 10 vật dụng hư hỏng không nên giữ lại trong nhà gây bất lợi cho phong thủy.

vật dụng không nên giữ lại trong nhà
Siêng năng, cần cù và tiết kiệm là đức tính tốt của người Việt xưa nay, tuy nhiên không nên quá cưỡng cầu trong mọi thứ. Đặc biệt là những đồ vật đã hư hỏng trong nhà, không nên vì tiếc của mà giữ lại sẽ gây ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 10 vật dụng hư hỏng không nên giữ lại trong nhà gây bất lợi cho phong thủy.

10 vật dụng không nên giữ lại trong nhà

Ghế hỏng

Từ góc độ phong thủy học cho thấy, việc giữ lại những chiếc ghế bị gãy, hư hỏng trong nhà sẽ ảnh hưởng tới tài vận. Ghế bị hỏng sau một thời gian không dùng tới sẽ tích tụ âm khí ảnh hưởng vận thế của gia chủ. Vì vậy cần xử lý kịp thời những chiếc ghế đã bị hư hỏng, nếu sơ ý ngồi phải chiếc ghế bị hỏng có thể gây ra những sự cố ngoài ý muốn.
 
Bát và chảo

Việc bị vỡ bát hay hỏng xong nồi, vật dụng nhà bếp là chuyện rất thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên dù đã không dùng tới những nhiều người vẫn không có ý định mang chúng đi xử lý ngay mà vẫn giữ lại trong nhà bếp.

Theo phong thủy thì những vật dụng như vậy nếu hỏng thì nên thay thế kịp thời. Bởi vì cái nồi tượng trưng cho thần thực phẩm của gia đình, nếu nó bị hư hại sẽ khiến tiền tài hao hụt, thất thoát.

Tiên nhân cầu

Nhiều người nghĩ rằng nếu đặt một số cây xanh trong nhà không gian sẽ sống động hơn. Tuy nhiên, cần phải lưu ý với những cây có gai như Tiên nhân cầu. Nếu gia chủ đang trong giai đoạn gặp khó khăn, biến cố lớn thì nên đặt Tiên nhân cầu trong nhà để áp chế.

Tuy nhiên loài cây này mang độc tố cao, phải thật thận trọng khi đặt chúng tỏng nhà. Nếu bạn muốn trồng cây, nhưng bạn không cần phải chăm sóc chúng thường xuyên, bạn nên đổi sang trồng hoa lan hoặc hoa hướng dương.

Cây leo 

Nhiều gia đình lựa chọn loại cây dây leo xanh trồng ở nhà, nhưng việc lựa chọn loài cây này cũng có một số lưu ý đặc biệt. Nhiều người thích trồng cây dây leo, vì chúng có thể leo rủ xuống phía dưới, nhìn rất đpẹ mắt.

Tuy nhiên, từ góc độ của phong thủy, đây là loài cây chiêu cầu thị phi, khiến gia chủ có thể sẽ vướng phải những chuyện thị phi, rắc rối. Nó cũng sẽ khiến gia chủ phạm vận tiểu nhân, ảnh hưởng không tốt tới tài vận và sự nghiệp.

Tượng Phật không rõ lai lịch

Tượng Phật luôn được đặt ở vị trí trang nhã trong nhà. Bản thân tượng Phật có hào quang, linh khí và một khi đặt trong nhà, bạn phải có thái độ tôn thờ kính cẩn, nếu không sẽ gây nên học hại cho bản thân. Trước khi đặt một bức tượng của một vị Phật, điều quan trọng là phải hiểu nguồn gốc của bức tượng và các vị thần tương ứng là ai. Nếu nguồn gốc của Đức Phật không rõ ràng bạn sẽ không lường biết được bức tượng sẽ mang lại may mắn hay họa hại. Nên cẩn thận tìm hiểu.

10 vật dụng không nên giữ lại trong nhà

Bát vỡ 

Công việc hàng ngày của mỗi người mang lại thu nhập, công việc là bát cơm manh áo duy trì sự sống, tiền tài có hay không cũng dựa vào việc bạn nỗ lực làm việc hay không. Vì vậy nhiều người quan niệm rằng việc bát bị vỡ sẽ có điềm báo xấu trong công việc.

Nếu bát ăn cơm bị vỡ, nứt mà không được vứt bỏ kịp thời, sẽ ảnh hưởng tới tiền tài của gia chủ và thành viên trong gia đình.

Quần áo bị rách

Quần áo đại diện cho một người của ăn của mặc, đại diện cho Y lộc. Thời cổ đại các nhà xuất gia thường mặc những trang phục bị rách, đại biểu cho Thân vô cách dạ tiền. Những người hành khất, ăn xin cũng thường mặc những bộ quần áo rách nát, cho thấy được cuộc sống lang bạt, ngày ngày ở bên ngoài xin ăn. Vì vậy trong nhà nếu có quần áo rách không dùng tới thì nên nhanh chóng xử lý, không nên để lâu trong nhà sẽ tiềm ẩn họa ngầm.

Giày dép bị hỏng  

Nếu trong nhà có giày dép bị hỏng, không còn dùng tới thì nên vứt chúng càng sớm càng tốt. Mặc dù để những đôi giày bị hỏng, mòn ở tỏng nhà sẽ không lập tức ảnh hưởng vận khí
nhưng để lâu ngày sẽ ngăn cản, khắc chế luồng khí may mắn vào nhà.

Đồ cổ không rõ nguồn gốc  

Đa phần đồ cổ có giá trị sưu tập cao, nhiều người sẽ đặt đồ cổ trong nhà để nâng cao vị thế gia đình. Nhưng đồ cổ là đồ vật từ xa xưa, bản thân chúng mang trường khí từ thời cổ đại. Đó là những vật phẩm của người tiền nhiệm, mang âm khí nặng nề.

Đặc biệt là đồ cổ không rõ nguồn gốc, sẽ mang lại điều xui xẻo cho gia đình, mang tới luồng khí xấu cho ngôi nhà.

Đặt quá nhiều gương

Trong phong thủy, gương là một vật âm hàn, dụ tà khí (do đó trong nhiều phim kinh dị, gương là vật dùng để tăng thêm không khí ma mị). Nếu bạn đặt quá nhiều trong nhà, nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài vận của gia đình bạn, khiến tình hình tài chính suy giảm.

Theo Mộc Miên

Tin liên quan

Bạn có thể quan tâm

Cùng Chuyên mục

Cấm kị phong thủy lắp điều hòa: Đừng hỏi tại sao người nhà mãi đau ốm dặt dẹo
Cấm kị phong thủy lắp điều hòa: Đừng hỏi tại sao người nhà mãi đau ốm dặt dẹo
Cấm kị phong thủy lắp điều hòa: Đừng hỏi tại sao người nhà mãi đau ốm dặt dẹo
Phong thủy 2020 - 5 ngày trước

Bạn có biết việc lắp đặt điều hòa (máy lạnh) đúng vị trí, phù hợp với phong thủy cũng giúp tăng hiệu quả làm mát, tiết kiệm điện năng, đảm bảo cho sức khỏe và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lắp đặt điều hòa hợp nhất nhé!

Vật phẩm phong thủy 2020, vừa làm ĐẸP cho nhà vừa thêm GIÀU cho chủ
Vật phẩm phong thủy 2020, vừa làm ĐẸP cho nhà vừa thêm GIÀU cho chủ
Vật phẩm phong thủy 2020, vừa làm ĐẸP cho nhà vừa thêm GIÀU cho chủ
Phong thủy 2020 - 1 tuần trước

Nói đến phong thủy gia trạch, không thể bỏ qua vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy chính là những món đồ trang trí thường thấy trong mỗi ngôi nhà giúp tăng thêm may mắn, sức khỏe và tiền bạc của gia chủ. Năm 2020, các bạn đã biết các món đồ thời thượng và may mắn nhất chưa? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu nhé!

Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi
Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi
Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi
Phong thủy 2020 - 2 tuần trước

Theo quan niệm xưa của ông bà ta, người gặp năm hạn thường làm gì cũng khó khăn, xui xẻo khó thành. Bởi vậy, trong những việc quan trọng, họ cần tham khảo ý kiến của những người đi trước để sắp xếp mọi việc cho thỏa đáng. Trong đó, mua nhà cũng là một vấn đề trọng đại, liên quan nhiều đến tài vận, sự nghiệp lẫn hạnh phúc của gia chủ tương lai.

Back to top